Đoàn khảo sát của Sở Lao động TB&XH làm việc tại huyện Quang Bình

07/10/2020 13:56 88 lượt xem

Ngày 06/10, Đoàn khảo sát của Sở Lao động TB&XH cùng Tổ chức trẻ em Rồng xanh (BDCF/Úc) đã có buổi làm việc tại UBND huyện Quang Bình về việc triển khai thực hiện hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về theo Quyết định 2025 của UBND tỉnh Hà Giang. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Lao động TB&XH; đồng chí Chẳng Thị Liên, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành, đơn vị huyện.

Trên địa bàn huyện Quang Bình có 4 nạn nhân bị mua bán được trao trả về địa phương. Để triển khai thực hiện tốt việc hỗ trợ cho nạn nhân, UBND huyện Quang Bình đã triển khai các kế hoạch tiếp nhận cũng như việc phòng, chống việc mua bán người. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát, thống kê danh sách nạn nhân có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm để tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ, giới thiệu việc làm để ổn định cuộc sống; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về cũng như tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống mua bán người. Qua buổi làm việc, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH cùng UBND huyện Quang Bình thống nhất rà soát lại các nạn nhân bị mua bán trở về địa phương để có cơ chế hỗ trợ cho các nạn nhân ổn định cuộc sống; Công an phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc xác minh và cấp giấy chứng nhận cho các nạn nhân để có cơ sở xem xét hỗ trợ khó khăn ban đầu cho các nạn nhân.