Đại hội Phụ nữ Công an huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

16/04/2021 08:52 88 lượt xem

Ngày 15/4, Hội phụ nữ Công an huyện Quang Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Công an huyện, đại diện Hội LHPN huyện Quang Bình.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào Phụ nữ Công an huyện đã đạt được các chỉ tiêu thi đua so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Hội tiếp tục củng cố, phát triển, trình độ năng lực và hoạt động thực tiễn của đội ngũ cán bộ Hội; Hội viên phụ nữ tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; quan tâm, chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy tinh thần trách nhiệm trước công việc được giao, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Thực sự là lực lượng quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh được thể hiện qua việc như: Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”… Hướng dẫn xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ ở xã, phường, thị trấn. Vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình phụ nữ Công an nhân dân hạnh phúc, bền vững. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định… Trong nhiệm kỳ tới, Hội Phụ nữ Công an huyện Quang Bình sẽ đẩy mạnh các phong trào phụ nữ ngày càng thiết thực, hiệu quả, phát huy tốt vai trò của phụ nữ ở các lĩnh vực công tác để góp phần quan trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội phụ nữ cơ sở đoàn kết, vững mạnh, đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Công an huyện và đại diện Hội LHPN huyện đã biểu dương kết quả đạt được của Hội phụ nữ Công an huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới: Công tác Hội và phong trào Phụ nữ cần hoạt động nhịp nhàng, có hiệu quả, chất lượng đối với các hoạt động phong trào Hội. Các hội viên cần chủ động, tham gia các phong trào tập thể để tự rèn luyện, tự tu dưỡng bản thân. Cần chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo ra nhiều hoạt động thiết thực để kết nối, nâng cao kỹ năng mềm để thu hút, tập hợp hội viên. Quan tâm, giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên tại đơn vị và trong cuộc sống gia đình. Thường xuyên quan tâm, coi trọng việc xây dựng tổ chức Hội…