Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

05/06/2024 20:29 406 lượt xem

Sáng Sáng 5/6, Huyện Quang Bình tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH DDảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 151 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH DDảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua năm 2019 - 2024, MTTQ huyện đã kế thừa, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động bám sát chủ trương, nghị quyết, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Qua các phong trào thi đua, nhân dân đã tích cực tham gia chương trình cải tạo vườn tạp; xoá bỏ các hủ tục lạc hậu; xây dựng Nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội; đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì người nghèo. Trong 5 năm qua, nhân dân đã hiến trên 68.000 m2 đất; đóng góp trên 60.000 ngày công; mở mới, nâng cấp 300 km đường bê tông nông thôn; hỗ trợ làm 59 Nhà đại đoàn kết. Đến nay, có 9/15 xã đạt tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90% và có 130/135 thôn, tổ văn hóa. Cùng với đó, MTTQ huyện ngày càng phát huy tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được thực hiện chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Diễn đàn Mặt trận lắng nghe dân nói được duy trì, triển khai rộng khắp, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất của nhân dân, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở. Với chủ đề: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội MTTQ huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đề ra 11 chỉ tiêu, các nhóm giải pháp nhằm tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của MTTQ trong củng cố và tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động. Từ đó, động viên nhân dân thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch du lịch cộng đồng; duy trì, nhân rộng các mô hình về xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đặc biệt, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, thực sự là vai trò nòng cốt chính trị, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Uỷ viên BCH DDảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ tặng lãng hoa của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lãnh hoa chúc mừng Đại hội

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 52 đồng chí vào BCH; bầu Chủ tịch, các phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quang Bình khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ, nhiệm kỳ 20219 – 2024

Dịp này UBND huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; Uỷ Ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho 15 tập và 22 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ, nhiệm kỳ 20219 – 2024./.

Hoàng Tuấn