Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên trù bị

15/10/2020 10:52 56 lượt xem

Chiều ngày 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành họp phiên trù bị. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo phiên họp. Tham dự phiên họp còn có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; 323 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. Dự phiên trù bị Đại hội còn có đại diện các Ban Đảng Trung ương.

Phát biểu tại phiên trù bị Đại hội, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là một sự kiện chính trị đặc biệt được toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh hết sức quan tâm, trông đợi và kỳ vọng. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự Đại hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, giữ vững, chấp hành thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế bầu cử, chương trình nội dung của Đại hội, nhất là các nội dung thảo luận, biểu quyết, bầu cử quyết định những vấn đề quan trọng của Đại hội để Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh thật sự là Đại hội của “Đoàn kết, Dân chủ, Kỷ cương, Đổi mới, Phát triển”, thể hiện ý chí, niềm tin và nguyện vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên và đồng bào nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung chương trình Đại hội.

Tại phiên trù bị, Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Chương trình, Nội quy và Quy chế làm việc; quán triệt nội dung của Quy chế bầu cử trong Đảng và Hướng dẫn của Ban Bí thư về hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng; thảo luận góp ý vào các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thông qua danh sách chia Tổ đại biểu thảo luận.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông qua Quy chế bầu cử tại phiên trù bị.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông qua Quy chế làm việc của Đại hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thông qua Chương trình Đại hội.

Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ thông qua danh sách chia Tổ đại biểu thảo luận.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ khai mạc vào sáng ngày 15/10 đến hết ngày 17/10/2020 tại Hội trường lớn Tỉnh ủy. Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục thông tin các nội dung quan trọng của Đại hội.