Chủ tịch UBND huyện làm việc với BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vĩ Thượng

23/05/2024 15:43 194 lượt xem

Sáng 22/5, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với BCĐ diễn tập phòng thủ xã Vĩ Thượng nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vĩ Thượng năm 2024. Cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu với BCĐ diễn tập chiếu đấu phòng thủ xã Vĩ Thượng

Qua nghe lãnh đạo xã báo cáo tóm tắt về kết quả tình hình  triển khai thực hiện công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Vĩ Thượng năm 2024 và các ý kiến tham gia thảo luận, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng uỷ, UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã cần sớm hoàn thiện các văn bản, văn kiện để trình trước các Hội nghị diễn tập; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho các hội nghị sẽ diễn ra trong khung diễn tập; tổ chức tập luyện, huấn luyện các tình huống diễn tập theo kế hoạch đã ấn định. BCH Quân sự, Công an xã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong diễn tập và khảo sát thao trường thực binh xử trí tình huống A2. Cấp uỷ, chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác diễn tập phòng thủ và huy động lực lượng tại chỗ theo yêu cầu nhiệm vụ diễn tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tăng cường phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện thẩm định nội dung tập luyện trước khi diễn tập; trong khi luyện tập, diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chức chỉ đạo huấn luyện dân quân kết hợp với xây dựng thao trường và hướng dẫn các vai tập.

Hoàng Tuấn