Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

22/01/2020 00:00 99 lượt xem

Ngày 21/01, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình đã đi kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị phục vụ đón Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thị trấn Yên Bình.

Đến thời điểm này, công việc chỉnh trang cảnh quan, đường hoa Xuân Canh Tý 2020 khu vực trung tâm thị trấn Yên Bình đã hoàn thành. Vỉa hè, đường phố được chỉnh trang sạch sẽ, điện chiếu sáng tại khu vực trung tâm huyện và các xã, thị trấn được lắp đặt, sửa chữa. Trồng mới và cắt tỉa cây xanh, trang  trí bằng các chậu hoa, cây hoa và các tiểu cảnh đặt tại các địa điểm trung tâm. Huyện đã trang trí 26 cây hoa với 350 chậu hoa nhỏ, 40 chậu hoa lớn… Những tiểu cảnh này hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ấn tượng để người dân trên địa bàn huyện du Xuân, vui  Tết. Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm dịch vụ công cộng và môi trường, lãnh đạo thị trấn Yên Bình đã tích cực triển khai thi công các hạng mục để kịp thời tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa của huyện trong dịp Tết Nguyên đán này. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết thời gian vừa qua có mưa cũng phần nào ảnh hưởng đến tiến độ, một số hạng mục thi công chưa đảm bảo kỹ, mỹ thuật. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn chỉnh sửa theo đúng thiết kế, đảm bảo cảnh quan phải gần gũi thiên nhiên, xanh - sạch - đẹp, tạo ấn tượng với du khách và người dân khi đến tham quan, vui Xuân đón Tết.