Hướng tới bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp 2021

Bồi dưỡng kỹ năng vận động bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

27/04/2021 23:51 37 lượt xem

Sáng 27/4, HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng dân cử (Ban Công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội) tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kỹ năng vận động bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Sau 3 lần hiệp thương, Ủy ban MTTQ các cấp đã lựa chọn được các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn để cử tri xem xét, lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Hội nghị lần này sẽ trang bị cho các ứng cử viên các kiến thức cơ bản về Quốc hội, HĐND; chức năng, nhiệm vụ, vai trò, quyền hạn của ĐBQH, đại biểu HĐND và đặc biệt là kỹ năng vận động bầu cử cho các ứng cử viên, như: Kỹ năng xây dựng chương trình hành động, xây dựng hình ảnh trước cử tri và truyền tải thông tin trong đối thoại, lắng nghe và thuyết phục cử tri góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo chương trình, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND sẽ được bồi dưỡng 5 chuyên đề, gồm: Kiến thức cơ bản về chính quyền địa phương, HĐND; kiến thức về bầu cử đại biểu HĐND; kỹ năng cần thiết cho ứng cử viên; thực hành xây dựng chương trình hành động; diễn tập phiên tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử.