Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng bộ xã Tiên Nguyên

02/12/2020 01:34 49 lượt xem

Sáng 30/11, đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Tiên Nguyên nhằm nắm bắt kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Cùng đi có Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan phụ trách xã.

Ngay từ đầu năm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tiên Nguyên luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền; thống nhất cao trong tập thể; tập trung bám sát các chủ trương chỉ đạo của huyện, đổi mới phương pháp lãnh đạo, tập trung chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đảng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân; đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cụ thể sát với điều kiện thực tế trên địa bàn xã. Trong năm Đảng bộ đã đề ra 23 chỉ tiêu chủ yếu, kết quả thực hiện đến tháng 11 năm 2020, trong tổng số 19/23 chỉ tiêu đạt trên 100% Nghị quyết; 01/23 chỉ tiêu đạt trên 90 % Nghị quyết; 01/23 chỉ tiêu chưa đảng giá (tỷ lệ thoát nghèo); 1/23 chỉ tiêu đạt 40 %; lương thực bình quân đầu người đạt 650kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người 19 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng đạt 68%; đến nay xã đạt 9/12 tiêu chí xây dựng NTM. Chỉ đạo nhân dân gieo cấy các loại cây trồng vụ Đông và chăn nuôi theo kế hoạch giao năm 2020. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm; không có bệnh dịch xảy ra trên địa bàn xã. Tại buổi làm việc các cơ quan phụ trách xã và các ngành của xã và thôn đã dành nhiều thời gian tham gia thảo luận vào báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2020; phương hướng hoạt động năm 2021.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho Đảng ủy, UBND xã Tiên Nguyên

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND và các ngành trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới: Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các ngành cần rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế, có sự đánh giá cụ thể về các chỉ tiêu; đối với xã cần phân công cán bộ, đảng viên phụ trách các thôn, nhóm hộ nhằm nằm bắt tình hình an ninh trong thôn và phân công giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế. Đối với các cơ quan phụ trách xã cần làm tốt công tác tham mưu cho xã về công tác chuyên môn phụ trách; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong xã, thôn cùng tham gia xây dựng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.