Bằng Lang tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

08/06/2024 22:22 162 lượt xem

Ngày 06/8, xã Bằng Lang đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Thực hành chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ xã Bằng Lang năm 2024

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bằng Lang năm 2024, chia làm 3 giai đoạn “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái về Quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ". Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bằng Lang năm 2024 diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo Kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt 8,7 điểm. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của Quân sự, Công an xã và các ban ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng vai trò quản lý Nhà nước về QP-AN; đồng thời đánh giá trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tại xã. Qua đó, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng và bổ sung các phương án tác chiến phù hợp với tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bằng Lang năm 2024

Nhận dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Bằng Lang năm 2024./.

Lý San - Minh Tuân