Tin địa phương

Ban chỉ đạo xã phát triển toàn diện huyện làm việc với xã Xuân Giang

19/06/2015 00:00 143 lượt xem

Ngày 16/06, Ban chỉ đạo xã phát triển toàn diện huyện đã có buổi làm việc với xã Xuân Giang. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo xã phát triển toàn diện của huyện.
Trong năm 2014, Ban chỉ đạo xã đã chỉ đạo các thôn nâng cấp mở rộng được 2.233m đường giao thông nông thôn và nội đồng, làm được 6.930m đường bê tông nhóm hộ và liên hộ gia đình theo chương trình nhà nước hỗ trợ xi măng và nhân dân đóng góp công và vật liệu; tổ chức lại sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao hệ số sử dụng đất lên 2,5 lần, góp phần nâng cao sản lượng lương thực có hạt trong năm đạt mức bình quân trên đầu người là 820kg/người/năm; phối hợp với trung tâm dạy nghề tổ chức được 3 lớp học nghề thu hút trên 130 người tham gia; phát động phong trào ngày thứ 7 hướng về nông thôn thu hút trên 300 người tham gia…

Sau buổi làm việc đoàn đã tiến hành khảo sát địa điểm xử lý rác thải tại thôn Xuân Mới, và kiểm tra việc sân bê tông của hội trường thôn Kiêu theo chương trình hỗ trợ xi măng của Tập đoàn Viettell Chi nhánh Hà Giang trao tặng.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xã cần làm tốt một số việc như: Xây dựng Ban phát triển thôn; xây dựng quỹ phát triển thôn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới gắn với xã phát triển toàn diện đến với nhân dân; xây dựng kế hoạch có sự tham gia của người dân trong công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung huy động nguồn lực để thực hiện xã phát triển toàn diện; sắp xếp lại 4 khối làm việc theo cơ chế đặc thù của xã.