Ban điều phối Chương trình CPRP tỉnh tổ chức lễ ký kết cộng tác công tư (P-PC)

12/07/2017 00:00 135 lượt xem

Ngày 11/7, tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển chè Quang Bình, thôn Nà Tho, xã Tân Bắc (Quang Bình). Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh tổ chức lễ ký kết công tác công tư (P-PC) với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển chè Quang Bình. Dự có đồng chí Bế Xuân Đại, Giám đốc Ban điều phối Chương trình CPRP tỉnh, Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển chè Quang Bình.

Tại buổi Lễ lãnh đạo Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh đã công bố các Quyết định số 1284, 1285 của UBND tỉnh về việc tài trợ hợp tác công tư cho dự án; liên kết, phát triển sản xuất, kinh doanh, chế biến chuỗi cung cấp nông sản hữu cơ Chè - Gừng của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển chè Quang Bình. Dự án đầu tư tại các xã Tân Nam, Bản Rịa, Tiên Nguyên và Yên Thành, bắt đầu triển khai từ năm 2016, mở rộng quy mô, hỗ trợ nhân dân sản xuất từ năm 2017.

Trao Quyết định và phát biểu tại buổi Lễ lãnh đạo Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh, lãnh đạo huyện Quang Bình mong muốn Công ty triển khai có hiệu quả các dự án đăng ký; thường xuyên kiểm tra sự phát triển của các cây chè và gừng trong vùng dự án; đẩy mạnh việc tuyên truyền về ý thức bảo vệ cho nhân dân trong vùng sản xuất; tổ chức các lớp tập huấn cho nhân dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch đạt hiệu quả cao.