Xây dựng Đảng, chính quyền

Bế giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2019

02/11/2019 00:00 70 lượt xem

Vừa qua, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Liên đoàn lao động tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2019. Dự có lãnh đạo UBMTTQ, các Ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 học viên là cán bộ Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 03 ngày từ ngày (29/10 - 31/10/2019) các học viên sẽ được nghiên cứu 05 chuyên đề trong giáo trình bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biên soạn và các nội dung chuyên đề hội nhập Quốc tế. Qua đó, giúp cho các học viên nắm được cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam, về hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị nước ta, với ý nghĩa lịch sử, những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đã giành được từ khi có Đảng lãnh đạo. Mối quan hệ, lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời cũng được trang bị những vấn đề chung về tổ chức Công đoàn Việt Nam; những phương pháp chủ yếu giúp cho các cán bộ Công đoàn cơ sở nâng cao nhận thức, vận dụng lý luận vào hoạt động thực tiễn, thực hành về nghiệp vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tổ chức công đoàn trong sạch, vững mạnh, tổ chức tốt các phong trào thiết thực góp phần vận động công nhân viên chức và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đảng đề ra.