Xây dựng Đảng, chính quyền

21/09/2019 00:00 52 lượt xem

Ngày 20/9, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã tổ chức Bế giảng lớp bồi dưỡng Bí thư Chi bộ và Trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở năm 2019. Dự có đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể và đông đảo học viên là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Qua 05 ngày tập huấn các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi 08 chuyên đề cơ bản bao gồm: Công tác tư tưởng và công tác dân vận của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở; phòng chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên cơ sở; tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư Chi bộ; công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của Chi bộ, đảng cơ sở; công tác Đảng của Chi ủy và Bí thư Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác Đảng của cấp ủy, Bí thư Chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế….

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác tham gia lớp tập huấn đối với các Bí thư và Trưởng ban công tác mặt trận, thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ Bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở nâng cao được trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ, từ đó phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào, qua đó sẽ rút được nhiều kinh nghiệm học tập đã được tập huấn trong công tác Đảng và cách thức hoạt động, vận động nhân dân trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.