Tin địa phương

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang kiểm tra công tác chuẩn bị cho tổ chức chuỗi sự kiện của huyện Quang Bình năm 2014

12/08/2014 00:00 86 lượt xem

Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền và tổ chức chuỗi sự kiện gắn với Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ 2 năm 2014. Ngày 07/08, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTC Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng Giám đốc sở VH - TT&DL tỉnh, Giám đốc bảo tàng tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra các địa điểm tổ chức chuỗi sự kiện gắn với Lễ hội đua thuyền trên khu vực lòng hồ thủy điện sông Chừng, huyện Quang Bình. Về phía huyện có Đồng chí Lê Quang Minh - Ủy Viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo văn phòng HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện..
Trong buổi làm việc, Đoàn công tác của Tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón di tích lịch sử cấp tỉnh Đình Bản Chún thôn Nà Mèo, xã Tân Nam. Đình Bản Chún tọa lạc ở cửa Nặm Thàng, bao quanh bốn phía là sông núi bao bọc, rất có ý nghĩa tâm linh trong việc thờ cúng thần sông, thần núi. Ngôi đền mang tính nhân văn sâu sắc cả về nhân cách và đạo đức lối sống cho người dân ở nơi đây. Trải qua bao biến cố của lịch sử song ngôi Đình vẫn giữ bảo tồn được di vật lịch sử là chiếc trống làm bằng da dê và chiếc chiêng làm bằng đồng có niên đại từ thế kỉ thứ 18. Để có được di tích lịch sử như ngày hôm nay cũng do bà con nhân nhân dân thôn Nà Mèo dày công tạo dựng và gìn giữ. Ngày 18/8 tới, sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Hiện tại, công tác chuẩn bị để đón nhận đã hoàn thành xong. Tại đây, Đoàn cũng đã đi thăm khu vực nuôi cá lồng của tổ hợp thác khai thác và nuôi trồng thủy sản. Hiện tại đã hoàn thiện 6 lồng nuôi và thả 3 lồng cá trắm, 3 lồng cá chép. Ngày 18/08 sẽ chính thức ra mắt tổ hợp tác quản lý, khai thác và nuôi trồng thủy sản tại lòng hồ thủy điện sông Chừng. Trong buổi làm việc, Đoàn cũng đi kiểm tra công tác thi công xây dựng nhà truyền thống dân tộc Pà Thẻn xã Tân Bắc. Đây là công trình mang tính giá trị nhân văn cao nhằm góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa, duy trì và bảo tồn nét đặc sắc, độc đáo của người Pà Thẻn như Lễ hội nhảy lửa, lễ kéo chày... Hiện tại, một số hạng mục đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đại biểu và du khách thăm quan trong dịp khánh thành tới đây. Để công tác tổ chức Lễ hội đua thuyền và tổ chức chuỗi sự kiện gắn với Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình năm 2014 thành công tốt đẹp, các cơ quan, ban ngành chuyên môn của huyện về cơ bản đã hoàn tất việc lên kế hoạch, kịch bản chi tiết. Đồng thời, cũng kiểm tra, đôn đốc các cơ quan đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ đã được phân công để thực hiện theo đúng yêu cầu, mang lại kết quả cao nhất cho Lễ hội đua thuyền và tổ chức chuỗi sự kiện gắn với Lễ hội đua thuyền trên sông Chừng lần 2 năm 2014 này.