Kinh tế

Đoàn công tác Huyện ủy Quang Bình kiểm tra tình hình gieo mạ khay và dồn điền đổi thửa tại xã Bằng Lang

12/01/2016 00:00 437 lượt xem

Ngày 09/1, Đoàn công tác Huyện ủy do đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình tiến độ gieo mạ khay và công tác dồn điền đổi thửa tại xã Bằng Lang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thường trực UBND huyện, Trạm khuyến nông huyện, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra cho thấy, hiện nay tổ mạ khay thôn Trung Thành, xã Bằng Lang đang tích cực, tập trung gieo mạ cung cấp cho tổ và nhân dân các xã lân cận như: Xuân Giang, Yên Hà và thị trấn Yên Bình… để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ Đông Xuân. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, tính trên đơn vị 1 ha, việc gieo cấy mạ khay tập trung tiết kiệm được 8kg giống và năng suất lúa tăng 15% so với gieo cấy thông thường; đồng thời, sau khi mạ sinh trưởng phát triển tốt sẽ đưa máy cấy vào sử dụng cấy tại khu ruộng dồn điền đổi thửa tại thôn Hạ Thành, xã Bằng Lang. Hiện nay, các cánh đồng đã tiền hành dồn điền, cũng như công trình đường bê tông giữa các cánh đồng và hệ thống kênh mương đảm bảo để tưới tiêu cho cánh đồng đã hoàn thiện, kịp thời đáp ứng việc gieo cấy trong vụ đông xuân năm nay...

Đoàn công tác Huyện ủy Quang Bình kiểm tra kiểm tra dồn điền đổi thửa tại thôn Hạ Thành, xã Bằng Lang

Đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ thi công xưởng rượu và khu chế biến sản phẩm gạo chất lượng cao Quang Bình tại tổ 3 thị trấn Yên Bình

Trước đó đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công xưởng rượu và khu chế biến sản phẩm gạo chất lượng cao Quang Bình tại tổ 3 thị trấn Yên Bình. Hiện nay, các công đoạn của xưởng rượu cơ bản đã hoàn thành, theo kế hoạch cuối tháng 01/2016 sẽ cho ra sản phẩm rượu Ngô Quang Bình tới người tiêu dùng trong và ngoài huyện.