Kinh tế

Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc tại huyện Quang Bình

06/03/2018 00:00 60 lượt xem

Ngày 05/3, Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Quang Bình. Dự buổi làm việc có đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Quang Bình; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chuyên môn.

Tại buổi làm việc Đoàn đã được nghe cơ quan chuyên môn của huyện báo cáo công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu diện tích cam, chè theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2018, trong đó đối với cây cam đã thực hiện xây dựng được 1.021,07 ha cây đang kinh doanh theo hướng VietGAP với trên 1.000 hộ tham gia và thành lập được 27 tổ sản xuất cam. Đến nay những diện tích cam áp dụng kỹ thuật theo hướng VietGAP vào sản xuất đều cho kết quả tốt, vườn cam kinh doanh cho năng xuất cao, chất lượng, giá bán cao được thị trường ưa chuộng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng cam; đối với cây chè đã thực hiện là 905 ha với tổng số hộ tham gia trên 900 hộ thành lập được 8 tổ, nhóm tham gia, đến nay diện tích chè áp dụng kỹ thuật theo hướng VietGAP, hữu cơ vào sản xuất đều cho kết quả tốt. Bên cạnh đó, cũng đưa ra một số đề xuất kiến nghị như: Đề nghị tỉnh và các Ban, ngành chuyên môn quan tâm và giúp đỡ về đầu ra cho sản phẩm ổn định; bố trí các điểm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ tập huấn về quy trình trồng và chăm sóc, bảo quả, thu hoạch cam theo hướng VietGAP cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cần thống nhất ý kiến, phối hợp tốt với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản, thủy sản và các xã để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra, đồng thời chỉ đạo các xã đánh giá việc thực hiện xây dựng cam, chè theo hướng VietGAP và đưa ra những thuận lợi, khó khăn, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện.