Kinh tế

Đội Quản lý thị trường số 11 huyện Quang Bình xử lý tiêu hủy phân bón giả không có giá trị sử dụng, công dụng.

18/11/2016 00:00 98 lượt xem

Để đảm bảo việc xử lý tài sản tịch thu đúng quy định của pháp luật. Đội Quản lý thị trường số 11 huyện Quang Bình đã thành lập Hội đồng xử lý tài sản tịch thu do vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Hoàng Hồng Kinh, thôn Trung, xã Bằng Lang vi phạm trong việc buôn bán phân bón Kali hỗn hợp kém chất lượng.

Theo đó, vào ngày 20/9/2016 qua theo dõi nắm bắt thông tin các cơ sở kinh doanh phân  bón trên địa bàn Đội QLTT số 11 huyện Quang Bình đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh phân bón Hoàng Hồng Kinh, thôn Trung, xã Bằng Lang về việc bán phân bón Kali hỗn hợp có dấu hiệu hàng kém chất lượng Đội đã tiến hành lấy mẫu đi kiểm định chất lượng và có kết quả chất lượng Kali chỉ đạt 30,76% theo công bố, Đội đã thiết lập hồ sơ và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4 triệu đồng với hàng vi buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng, đồng thời tịch thu tang vật bao gồm 300kg phân bón Kali hỗn hợp do Công ty cổ phần Quốc tế Kim Anh sản xuất, theo Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ.

Tại buổi họp, các thành viên trong Hội đồng đã họp bàn và thống nhất việc xử lý tài sản tịch thu là 300kg phân bón Kali hỗn hợp kém chất lượng đem tiêu hủy theo quy định hiện hành. Đồng thời, có hình thức tuyên truyền sâu rộng tới các hộ kinh doanh trên địa bàn về việc không sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo huyện Quang Bình sử dụng hàng đúng chất lượng.