Kinh tế

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa lũ

24/07/2017 00:00 235 lượt xem

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Quang Bình đã xảy ra mưa to trên diện rộng, đã xảy ra lũ tại các địa phương trên địa bàn. Để kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại cũng như chỉ đạo các xã, thị trấn có kịp thời khắc phục thiệt hại. Ngày 22/7, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quang Bình đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa lũ trên địa bàn.

Đồng chí  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra sạt lở cầu tràn tại thôn Hạ Thành, xã Bằng Lang

Mưa lũ đã làm sạt lở ta luy dương trên tuyến đường từ Trung tâm huyện đi xã Tiên Nguyên với khối lượng trên 1000 m3 đất đá, hiện tại tuyến đường đi xã Tiên Nguyên đã bị cô lập xe hoàn toàn. Cùng với đó trên địa bàn xã Bằng Lang mưa lũ cũng đã làm sạt lở cầu tràn tại thôn Hạ Thành; nước lớn làm xói mòn và thiệt hại nhiều ruộng lúa, hoa mầu trên địa bàn thôn Hạ và thôn Hạ Thành. Tại các điểm thiệt hại, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu phòng chuyên môn, xác định thiệt hại, xây dựng phương án khắc phục do thiên tai gây ra, đồng chí cũng động viên bà con nhân dân khắc phục khó khăn, tập trung gieo cấy lại diện tích lúa bị thiệt hại để kịp khung thời vụ. Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đã đi kiểm tra chất lượng giống lúa lai tại thôn Xuân Phú, xã Yên Hà do Công ty TNHH An Đạt Thành cung cấp giống và hỗ trợ phân bón, hiện nay bà con nhân dân thôn Xuân Phú đã tiến hành gieo cấy xong và chuẩn bị bón phân lần đầu.