Thông tin tuyên truyền

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc

25/01/2016 00:00 383 lượt xem

Ngày 25/01, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc trên địa bàn thị trấn Yên Bình, cùng đi có Lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, Lãnh đạo thị trấn.

Hiện nay nhiệt độ trên địa bàn huyện đang dưới mức 7 độ, xuất hiện mưa dào, có nguy cơ nhiệt độ còn giảm thấp hơn nữa, để đảm bảo nhân dân thực hiện đúng Công điện của UBND tỉnh, UBND huyện, phòng chống rét cho gia súc. Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra tại tổ 4 và thôn Tân An, thị trấn Yên Bình. Tại các điểm kiểm tra, cơ bản nhân dân đã nhận thức được diễn biến của khí hậu, tác hại của việc rét đậm, rét hại, chủ động sửa chữa, che chắn chuồn trại khô ráo, không chăn thả trâu, bò cho ăn tại chỗ, có thức ăn dự trữ đảm bảo. Nhằm đảm bảo nhiệt độ cho trâu không bị chết rét nhân dân cũng đã tiến hành đốt rơm, dạ xung quanh chuồng trại. Tuy nhiên nhân dân một số xã vẫn chưa có biện pháp phòng chống rét cho trâu, bò để trâu bị chết rét. Qua kiểm tra Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn tinh cho trâu, bò; không chăn thả trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động thông báo tới người dân, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.